close

ใส่ถุงยางอนามัยอย่างไรให้ปลอดภัยและ ‘เลิฟ’ สนุก

ถุงยาง-000

การใส่ ถุงยางอนามัย เป็นเรื่องสำคัญสำหรับหนุ่มๆ เพราะเป็นวิธีคุมกำเนิดที่ได้ผลเกือบ 100% และป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ดี แต่หลายคนอาจจะเลือกใช้ไม่เหมาะสม ทำให้พลาดจนคู่รักเกิดตั้งครรภ์ หรือเป็นโรคติดต่อร้ายแรงได้ ซึ่งนอกจากการเลือกไซซ์ให้พอดีกับขนาดของน้องชายตัวเองแล้ว การสวมใส่ที่ถูกวิธีก็เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องรู้ก่อนใช้งาน

ถุงยาง
ถุงยาง
  • เลือกถุงยางแบบที่ชอบ หากต้องการความสนุกขณะทำกิจกรรมควรเลือกชนิดบาง เพราะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ซึ่งแบรนด์ซากามิ ออริจินัล ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นนั้น ออกแบบมาให้มีความบางเพียง 0.02 มิลลิเมตร แต่เหนียวไม่แตกง่าย เพราะผลิตจากโพลียูรีเธนซึ่งเป็นวัตถุดิบคุณภาพดีที่ใช้ในทางการแพทย์ ให้ความรู้สึกบางเบาและปลอดภัย หรือรุ่นยอดนิยมของ Durex อย่าง Durex Kingtex Condom ที่มีผิวเรียบ และสารหล่อลื่นที่เป็นธรรมชาติ มีความเหนียว ทนทาน ให้การเมคเลิฟสนุก อารมณ์ไม่สะดุดจนถึงปลายทาง ที่สำคัญ Durex ยังเป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับหนุ่มเอเชีย จึงมั่นใจได้ว่ามีขนาดให้เลือกได้พอดี และเพิ่มความมั่นใจให้คุณหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี
  • ควรฉีกซองด้วยความระมัดระวัง ห้ามใช้ของมีคมตัด ที่สำคัญคือห้ามใช้ปากกัดซอง เพราะอาจจะทำให้ถุงยางขาดเสียหายได้
  • ก่อนสวมใส่ถุงยางอนามัย ต้องแน่ใจว่าน้องชายของคุณแข็งตัวเต็มที่แล้ว ใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้งบีบปลายกระเปาะเพื่อไล่อากาศออกให้หมด เป็นการป้องกันถุงยางแตกขณะมีเพศสัมพันธ์
  • สวมถุงยางให้ถึงโคนอวัยวะเพศ
  • หากสวมถุงยางไม่ได้ให้เปลี่ยนมาสวมชิ้นใหม่ทันที ห้ามถอดแล้วสวมใหม่
  • เมื่อเสร็จกิจกรรมเลิฟแล้ว ควรจับฐานถุงยางให้ดีก่อนนำอวัยวะเพศออกจากฝ่ายหญิงควรรีบถอดถุงยางขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว และค่อยๆ รูดออกด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่ให้น้ำอสุจิหกเลอะเทอะ
  • ควรใช้กระดาษที่ไม่ใช้แล้วหรือทิชชู่ห่อให้ดีก่อนทิ้ง และควรทิ้งในถังขยะเพื่อความเรียบร้อย ไม่ทิ้งลงในส้วมหรือชักโครก
ข้อควรระวังในการใช้งาน:

ควรเก็บถุงยางที่ยังไม่ได้ใช้งานไว้ในที่มิดชิด ไม่ควรวางไว้ในที่ที่มีแดดส่องถึง และหากฉีกซองแล้วไม่ได้ใช้งาน ควรทิ้งไปเลย ไม่ควรพับปากซองแล้วนำมาใช้อีก

การเมคเลิฟที่ดีควรทำให้คู่รักมีความสุขและต้องปลอดภัยด้วย และการใช้ถุงยางอนามัยก็เป็นวิธีที่ถูกต้อง ซึ่งหนุ่มๆ ทั้งหลายไม่ควรอายที่จะซื้อ หรือไม่ควรคิดว่าก็แค่ครั้งสองครั้ง ไม่จำเป็นต้องใช้ เพราะนั่นคือความเสี่ยงเป็นอย่างมาก แค่จ่ายตังค์นิดหน่อย ศึกษาวิธีการใช้อย่างถูกต้อง แค่นี้เซ็กส์ก็เป็นเรื่องสนุกและป้องกันโรคได้ง่ายๆ

 723 total views,  3 views today