5 อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่ควรมีติดไว้

5 อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่ควรมีติดไว้

มาอัพเดทกันหน่อยค่ะ อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน ที่ควรมีติดไว้ประจำบ้าน ควรจะมีอะไรบ้างเดี๋ยวเรามาลองดูกัน อุปกรณ์เครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ แบบมินิมอล สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก อุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็น ที่เราลองหยิบมาแนะนำมาเริ่มกันกันเลย

อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์จิ๋วสไตล์มินิมอล

1. ราวตากผ้าพับได้

สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่น้อยๆ เช่น คอนโด หรือทาวเฮ้าส์ อาจจะมีปัญหาในเรื่องมีพื้นที่ในการตากผ้าไม่สะดวก หรือไม่เพียงพอเนื่องจากถูกข้อจำกัดในเรื่องของขนาดพื้นที่ ที่มีน้อย ราวตากผ้า จึงเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่เป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับใช้ตากผ้าสำหรับคนอยู่คอนโด ทาวเฮ้าส์ หรือบ้านพักอาศัยธรรมดาๆ ก็สามารถซื้อติดเอาไว้ใช้งานได้ เพราะหลังจากตากผ้าเสร็จแล้ว สามารถพับเก็บได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ราวตากผ้าพับได้

 

2. ชั้นวางรองเท้าประหยัดพื้นที่

ชั้นวางรองเท้า ประหยัดพื้นที่ อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการจัดเก็บรองเท้า สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ขนาดเล็กอย่างคอนโด ตู้รองเท้า อาจจะกินพื้นที่มากทำให้ห้องดูคับแคบ ชั้นวางรองเท้าอเนกประสงค์ขนาดเล็ก จึงเป็นตัวช่วยในเรื่องช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ชั้นวางรองเท้าประหยัดพื้นที่

 

3. หมอนผ้าห่ม อเนกประสงค์

หมอนผ้าห่ม หมอนที่เป็นได้ทั้งหมอนและผ้าห่ม 2in1 ในหนึ่งชิ้น เป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก ที่เหมาะมากสำหรับวางในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือใช้ในห้องนอนก็ยังได้ แถมยังเป็นไอเท็มที่สดใส่น่ารักๆ ในแบบสไตล์การ์ตูนที่ออกแบบเป็นตัวการ์ตูนยอดนิยมต่างๆ จึงเป็นไอเท็มที่ใช้ตกแต่งห้อง และใช้งานได้อเนกประสงค์อีกด้วย

หมอนผ้าห่ม

 

4. กล่องใส่อาหาร

กล่องใส่อาหาร เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่ควรซื้อติดไว้ เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมากในการจัดระเบียบการเก็บของในตู้เย็น แถมยังช่วยทำให้เก็บอาหารได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำกล่องใส่อาหาร มาประยุกต์ในการจัดเก็บสิ่งของอื่นๆ ได้อีกด้วยค่ะ

กล่องใส่อาหาร

 

5. ไม้ตียุง ช๋อตยุง

ไม้ตียุง ของเครื่องใช้ชิ้นเล็กๆ ทีช่วยในการกำจัดยุง ที่เป็นพาหะสามารถทำให้เราเป็นโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุ่งลายเป็น หรือจะนำไปใช้ในการไล่แมลงตัวเล็กๆ ก็ใช้ได้เช่นกัน ไม้ตียุงบางรุ่นยังมีไฟฉายในตัว สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อเนกประสงค์อีกด้วย

ไม้ตียุง

 

 220 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *