close

5 ข้อหนุ่มๆ ต้องอ่าน จะได้หมดข้ออ้างไม่ใส่ถุง!

ถุงยางอนามัย

ถุงยางอนามัย เป็นหนึ่งในตัวช่วยคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ซ้ำยังช่วยป้องกันโรคได้อีกต่างหาก การหาซื้อได้ง่ายแสนง่าย โดยหาซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน รวมไปถึงทางออนไลน์ แต่ถึงจะดียังไง ก็ยังมีหนุ่มหลายคนเลือกที่จะไม่ใช้โดยมีสารพัดข้ออ้างเลยทีเดียว มาอ่าน 5 ข้อดีของการใช้ถุงยางอนามัยต่อไปนี้ก่อน จะได้หมดข้ออ้างไม่ใส่ถุง

ข้อดีของการใช้ถุงยางอนามัย

1. ช่วยคุมกำเนิด

แน่นอนว่าวัตถุประสงค์ของการใช้ถุงยางก็เพื่อช่วยคุมกำเนิด ป้องกันเหตุผิดพลาดสำหรับคู่ที่ไม่ต้องการมีลูก ซึ่งหากใช้ถุงยางได้อย่างถูกต้อง ถุงไม่แตกไม่รั่วเสียก่อนก็จะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดถึง 98 % เลยทีเดียว

2. ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

นอกจากช่วยคุมกำเนิดได้แล้ว ถุงยางยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จากคู่นอนได้อีกด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าคู่นอนของเราเคยไปนอนกับคนอื่นมาบ้างรึเปล่า การใส่ถุงยางจึงช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคได้ ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ผ่านทางทางทวารหนัก (anal sex) หรือปาก (oral sex) ก็จำต้องใส่ถุงยางทั้งนั้น เนื่องจากเชื้อโรคหลายชนิดติดต่อกันได้ทางสารคัดหลั่ง ไม่ใช่แค่น้ำในช่องคลอดหรือน้ำอสุจิ แต่รวมถึงน้ำลายหรือเลือดด้วย โดยโรคที่ถุงยางสามารถป้องได้อย่างเช่น HIV หนองใน ตับอักเสบชนิดบี ซิฟิลิส เริมที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ เป็นต้น

ถุงยางอนามัย-02

3. ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย

ปัจจุบันมีช่องทางในการจำหน่ายถุงยางหลากหลายช่องทาง ให้หาซื้อได้ง่าย แถมราคายังไม่สูงมาก ทั้งทางช่องออนไลน์ หรือร้านสะดวกซื้อทั่วไป นอกจากนี้ยังมีแจกฟรีตามอนามัยและโรงพยาบาลอีกด้วย

4. ปลอดภัยกว่าการคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่น

ถุงยางเป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดที่ใส่เป็นครั้งคราว ไม่ต้องจดจำวันที่และเวลาเหมือนยาคุมกำเนิด ซึ่งอาจผิดพลาดได้ง่ายจากการลืม นอกจากนี้ยังไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายเหมือยาคุมกำเนิดเพราะไม่มีฮอร์โมนเป็นส่วนผสม ซึ่งยาคุมกำเนิดเมื่อใช้แล้วจะเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น น้ำหนักขึ้น คลื่นไส้อาเจียน และถ้าใช้ในระยะยาวและปริมาณสูง อย่างการฉีดยาคุม หรือกินยาคุมฉุกเฉิน ก็ทำให้มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม อีกทั้งการใช้ถุงยางยังช่วยลดความเสี่ยงไม่ให้สาวๆ เป็นมะเร็งปากมดลูกอีกด้วย

5. เพิ่มพูนความสุขในการร่วมรัก

ปัจจุบันถุงยางมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบผิวเรียบแบบเบสิค หรือแบบผิวขรุขระเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึก และอรรถรสขณะมีเพศสัมพันธ์ จนไปถึงมีสี กลิ่นและรสให้เลือกตามรสนิยมของแต่ละคน จนไปถึงการใส่สารช่วยชะลอการหลั่ง เพื่อยืดเวลาแห่งความสุขออกไปอีก อย่าง ดูเร็กซ์ เพอร์ฟอร์มา ที่บริเวณปลายกระเปาะด้านในบรรจุสารเบนโซเคน 5% ช่วยช่วยลดความไวต่อความรู้สึกสัมผัสลง

เห็นมั้ยคะว่าถุงยางมีประโยชน์ขนาดไหน เลิกอ้างแล้วยืดอกพกถุงกันเถอะค่ะ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง รวมถึงคนที่เรารักด้วยนะคะ มาเลือกแบบที่ชอบ สไตล์ที่ใช่กันได้ที่ Weloveshopping.com

 1,059 total views,  5 views today